Bạn bán hàng với tâm thế nào

 Hôm nay có một bạn hỏi Hà Mây bí quyết bán hàng mấy năm qua luôn giữ được lượng khách quen ổn định???


Thật ra rất rất dễ nhưng lại không đơn giản. 


Muốn bán những gì liên quan tới ăn uống, trước tiên bạn phải là một người cực kỳ sành ăn. Vị giác phải thật khó tính. Nếu bạn ăn cái gì cũng thấy ngon, không phân biệt ngon dở, không phân biệt được vị trong món bạn ăn thì chắc chắn bạn không thể thẩm định được những gì bạn nấu .


Thứ 2 : Bạn cần phải thật. Thật như đếm. Bạn đừng có lươn lẹo hay là vẽ hươu vẽ vượn làm gì. Khách hàng bây giờ có nhiều lựa chọn và nhất là, họ đều là những người  sành ăn, . Tất nhiên,sự nhìn nhận , so sánh và cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Nhưng nhu cầu ăn ngon, ăn sạch, ăn an toàn bây giờ có lẽ là tiêu chí hàng đầu , và họ có thể cảm nhận được những tiêu chí đó ở món bạn nấu một cách dễ dàng. Bởi, khách hàng của chúng ta đều là những người vô cùng thông minh. Việc của bạn, là hãy chứng minh cho họ thấy, lựa chọn món bạn nấu là một lựa chọn thông minh nhất. Và khách hàng ghét nhất kiểu treo đầu dê bán thịt chó , thế nên , đừng bao giờ nghĩ bạn lừa được khách hàng của mình nhé.


Thứ 3: Hình thức trông phải thật gọn gàng, sạch sẽ. Trái cây ngon, sạch, thì hầu như hình thức chả được bắt mắt cho lắm.Một tô bún bạn bán hàng ngày bằng cả sự chân thành , tử tế nó khác tô bún bạn chụp ảnh chỉ để quảng cáo . Tất nhiên, một tấm hình đẹp sẽ thu hút ánh nhìn và sự tò mò.Nhưng khi ăn, nhất định bạn phải chứng minh cho khách hàng của mình thấy, bún của bạn không những đẹp mắt mà còn ngon xuất sắc nữa.


Thứ 4: Bạn cần biết kể chuyện, đem tình cảm , sự hiểu biết và tình yêu nghề của bạn để kể  về món ăn bạn nấu  .Mỗi câu truyện, bạn hãy luôn kể sự thật .Đừng chém gió tung trời. Bởi, khách hàng luôn cần bạn chân thành. Sự trải nghiệm trên chính món ăn của bạn ,là câu trả lời chính xác nhất ,cho những câu truyện bạn đã kể. 

Nhận xét